แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงรับลมบนชายหาด

712
SHARE

บีชเฮ้าส์ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแม่น้ำ ในย่านชานเมืองของไบรอนเบย์ ที่มีน้ำท่วมเป็นเหตุการณ์ปกติ บริษัท ในบริสเบน ได้ฟื้นฟูการออกแบบเพื่อให้ตอบสนองต่อการพัฒนาร่วมสมัยที่อำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิตที่ค่อนข้างสะดวกสบายด้วยพื้นที่แบบเปิดโล่งที่เชื่อมต่อไปข้างนอก

พื้นที่ใช้สอยของบ้านหาดแห่งนี้ในไบรอนเบย์ ประเทศออสเตรเลีย ได้รีโนเวทใหม่ โดยการออกแบบที่อยู่อาศัยแบบบ้านชั้นเดียวด้วยทำแท่นไม้ยื่นอกมาทางปลายทั้งสองด้าน

Northern-Rivers-Beach-House_refresh-design_dezeen_784_0

บริเวณโดยรอบ ๆ มีการผสมผสานของรัฐควีนส์แลนด์ ในแบบบ้านไม้ดั้งเดิมของกระท่อมชายหาดที่ได้รับการเปลี่ยนเป็นบ้านเรือนถาวรและการเลือกใช้วัสดุ

Northern-Rivers-Beach-House_refresh-design_dezeen_468_7

การออกแบบที่มีวัตถุประสงค์เพื่อกระท่อมเก่า ๆบนชายหาดนี้ในแบบร่วมสมัย โดยใช้วัสดุแบบดั้งเดิมรวมทั้งโลหะ กระเบื้องแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์และวัสดุจากไม้

Northern-Rivers-Beach-House_refresh-design_dezeen_468_0

การป้องกันน้ำท่วมของพื้นที่อยู่อาศัย ด้วยการทำบ้านยกระดับจากพื้นดิน เพื่อให้มีพื้นที่จอดรถและจัดเก็บรวมถึงห้องซักรีด

Northern-Rivers-Beach-House_refresh-design_dezeen_468_5

ชั้นบนได้ขยายออกด้านข้างของฐานในการสร้างความสมดุลในส่วนที่มีขนาดใหญ่ ได้รับการสนับสนุนจากคานเหล็กแผงในที่มีกรอบขนาดใหญ่ แต่มีน้ำหนักเบา

Northern-Rivers-Beach-House_refresh-design_dezeen_468_13

เหล็กเป็นองค์ประกอบที่สำคัญและไม้ เป็นงานสถาปัตยกรรมที่ประหยัดมาก

Northern-Rivers-Beach-House_refresh-design_dezeen_784_1

การใช้วัสดุที่ราคาไม่แพง รวมทั้งวัสดุเหล็กที่ล้อมรอบอาคารในทางทิศตะวันออก

ชุดระแนงไม้ที่ทำให้เกิดงานสถาปัตยกรรมเขตร้อนแบบดั้งเดิม พื้นผิวตามแนวนอน slatted มีความแตกต่างกับแนวสันเขาของวัสดุโลหะสังกะสีและรั้วไม้ที่ขนาบข้างบันไดและระเบียง

Northern-Rivers-Beach-House_refresh-design_dezeen_468_3

ระดับความสูงที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของอาคาร ในดาดฟ้าที่มีขนาดใหญ่ใต้ร่มเงาของหลังคาที่ยื่นออกมาทางหน้าต่าง ทางฝั่งตะวันออกมองออกไปที่ลานบ้านและได้รับการป้องกันจากดวงอาทิตย์โดยหลังคาที่ครอบคลุมบันไดภายนอก

Northern-Rivers-Beach-House_refresh-design_dezeen_784_3

ห้องครัวแบบเปิดโล่งรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่นพร้อมขยายด้านหนึ่งของชั้นที่อยู่ติดกับห้องครัวในขณะที่อีกครึ่งหนึ่งของการสร้างห้องนอนสองห้อง

ที่มา : dezeen.com