แบบบ้านสามชั้น ดีไซน์ในรูปทรงสุดแปลก

346
SHARE

ต้นไม้สนสีดาร์ที่เป็นวัสดุของหลังคาบ้านในเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา โดยนักการออกแบบ Splyce ที่มีทรงหลังคาลำเอียงที่แนวของชั้นบันได

นักการออกแบบ Splyce ได้รับการออกแบบบ้านสมัยใหม่ สร้างในพื้นที่ใกล้เคียงทางทิศตะวันออกและมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เป็นสถาปัตยกรรมของเมืองแวนคูเวอร์สำหรับมืออาชีพ

East_Van_House_by_Splyce_dezeen_784_2b

บ้านตึกสามชั้นที่หมกมุ่นอยู่กับการวางแผนในระยะเวลาสั้น ๆ เป็นเรื่องปกติ สำหรับนักออกแบบ Splyce ที่สร้างขึ้นเป็นหลังคาลาดชันยาวด้านหนึ่งเพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในและเพื่อให้พอดีกับบันไดข้างใต้

East_Van_House_by_Splyce_dezeen_468_0

หลังคาที่ดูไม่สมดุลนีั้นมีการทำงานได้ดีที่เป็นการรองรับชั้นบันไดและสร้างช่องว่างที่ไม่ซ้ำกันกับบางอย่างที่อยู่ภายใน

East_Van_House_by_Splyce_dezeen_784_1b

ภายด้านหน้านอกบ้านมีที่จอดรถและชั้นใต้ดิน ห้องอรรถประโยชน์ ห้องไวน์และห้องนอน ห้องน้ำสำหรับรับแขก

East_Van_House_by_Splyce_dezeen_784_5

ชั้นล่างเป็นที่เป็นทางเข้าหลักจากถนนซึ่งนำไปสู่ห้องครัวแบบเปิดโล่งและพื้นที่รับประทานอาหารที่ด้านหลังและห้องนั่งเล่นมีระเบียงด้านนอก พื้นที่เหล่านี้ต้องได้รับการดึงดูดจากแสงธรรมชาติตลอดทั้งวัน

East_Van_House_by_Splyce_dezeen_784_4

ห้องครัวที่มีตู้เก็บของจรดกับเพดานไม้โอ๊คสีขาวเพื่อให้ผนังด้านข้างของตู้ปราศจากๆสิ่งที่อยู่ใกล้เคียง

East_Van_House_by_Splyce_dezeen_468_6

บนผนังด้านข้างของห้องครัวสามารถใช้เป็นที่พักผ่อน มีหน้าต่างที่อยู่ข้างหลังชั้นเคาน์เตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อให้แสงเข้าถึงภายในบ้านและมีพื้นที่สำหรับปลูกพืชเล็ก ๆ

East_Van_House_by_Splyce_dezeen_784_6East_Van_House_by_Splyce_dezeen_784_7b

ที่ด้านหลังของบ้านจะเป็นพื้นที่รับประทานอาหารและห้องนั่งเล่นที่มีวางในระดับที่แตกต่างกันและเตาผิงโดยกั้นไว้ในส่วนกลาง

East_Van_House_by_Splyce_dezeen_468_10

ระดับการแยกออกที่ให้เราได้รับพื้นที่อยู่อาศัยใกล้ชิดกับสวน

East_Van_House_by_Splyce_dezeen_468_12East_Van_House_by_Splyce_dezeen_468_13

มุมอ่านหนังสือที่อยู่ในบริเวณหัวมุมจากห้องนั่งเล่น

East_Van_House_by_Splyce_dezeen_468_15

ชั้นบนสุดมีห้องนอนที่มีแสงส่องมาจากหลังคาที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกสามารถมองเห็นวิวของท้องฟ้าและต้นไม้

East_Van_House_by_Splyce_dezeen_468_16

พื้นที่บริเวณสำหรับการแต่งตัวที่อยู่เบื้องหลังของเตียงนอน มีทางเดินของพื้นที่ของตู้เสื้อผ้าที่นำไปสู่ระเบียงเล็ก ๆ

East_Van_House_by_Splyce_dezeen_468_18

ห้องอาบน้ำที่อยู่เบื้องหลังห้องนอนและผนังที่อยู่ติดกัน สร้างขึ้นด้วยหินอ่อนเพื่อความคมชัดของไม้

East_Van_House_by_Splyce_dezeen_784_8bEast_Van_House_by_Splyce_dezeen_468_5

บันไดระหว่างชั้นที่สามที่หันด้านหน้าทางทิศตะวันตกเฉียง ด้านหน้าของบ้านซึ่งเป็นส่วนที่มืดที่สุดของอาคาร ชั้นบันไดในส่วนที่กั้นทำด้วยกระจกแก้วและ rooflight ที่ด้านบนของบันไดมีการทำเป็นช่องว่างเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของแสงธรรมชาติ

East_Van_House_by_Splyce_dezeen_468_4

ระดับของบันไดสูงนี้ใช้เทคนิคการสร้างเพื่อเพิ่มความรู้สึกของการขยายพื้นที่ภายในบ้าน อาจจะสงสัยว่าทำใหญ่ใหญ่กว้างขวางแต่จริงพื้นที่ทั้งหมดแค่ 2,300 ตารางฟุต [213.67 ตารางเมตร]

East_Van_House_by_Splyce_dezeen_468_14

 

Cr. dezeen.com